I. LỢI ÍCH CỦA CÀ PHÊ:
CÀ PHÊ CÓ CHỨA THÀNH PHẦN LÀ CAFEIN, ĐÂY LÀ MỘT CHẤT CÓ TÁC DỤNG KÍCH THẦN KINH TRUNG ƯƠNG, LÀM CHO TĂNG SỰ HƯNG PHẤN, SẢNG KHOÁI, TỈNH TÁO, CHÍNH TÁC DỤNG NÀY LÀM CHO NHỮNG NGƯỜI LÀM VIỆC BẰNG TRÍ ÓC MỖI KHI UỐNG CÀ PHẾ THÌ CẢM THẤY PHẤN CHẤN KHI BẮT TAY VÀO CÔNG VIỆC NGOÀI RA KHI CẦN LÀM VIỆC VÀO BAN ĐÊM THÌ 1 LY CÀ PHÊ ĐẶC LÀ HIỆU QUẢ VÔ CÙNG. THÀNH PHẦN CACFEIN CÒN ĐƯỢC DÙNG TRONG MỘT SỐ THÀNH PHẦN CỦA THUỐC NHƯ: THUỐC CẢM, GIẢM ĐAU, CHỐNG BUỒN NGŨ…..
MỘT SỐ NGHIÊN CỨU GẦN ĐÂY CÒN CHO RẰNG CÀ PHÊ CÓ TÁC DỤNG HẠ CHOLESTEROL MÁU, DỰ PHÒNG MỘT SỐ BỆNH LÝ XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH, BÊN CẠNH ĐÓ CÀ PHÊ CÒN LÀ THỨC UỐNG CÓ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÌ THÀNH PHẦN CÀ PHÊ CÓ CHỨA 12% CHẤT BÉO, 12% CHẤT ĐẠM, 4% CHẤT KHOÁNG, VÀ NHIỀU NHẤT LÀ KALI VÀ MAGIE.
II. TÁC HẠI CỦA CÀ PHÊ:
NHƯ TA ĐÃ NÓI CÀ PHÊ TÁC ĐỘNG LÊN HỆ THẦN KINH TRƯƠNG ƯƠNG VÀ CẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG TIM MẠCH, LÀ CHẤT KÍCH THÍCH VÌ VẬY KHI UỐNG CÀ PHÊ CÓ THỂ LÀM TĂNG NHỊP TIM Ở NHỮNG NGƯỜI CÓ RỐI LOẠN NHỊP TIM, NHỊP TIM TĂNG LÀM TĂNG CUNG LƯỢNG TIM GÂY TĂNG HUYẾT ÁP Ở NHỮNG NGƯỜI CÓ TIỀN CĂN TĂNG HUYẾT ÁP.
CÀ PHÊ CÒN CÓ TÁC DỤNG LỢI TIỂU, VÌ VẬY TRÁNH UỐNG CÀ PHÊ VÀO BAN ĐÊM ĐỂ KHÔNG BỊ MẤT NGŨ.
CAFEIN CÓ TÁC DỤNG LÀM TĂNG TIẾT DỊCH VỊ, VÌ VẬY TRÁNH UỐNG CÀ PHÊ LÚC ĐÓI, ACID DỊCH VỊ TĂNG TIẾT GÂY MẤT CÂN BẰNG ACID DỊCH VI DẪN ĐẾN TỔN THƯƠNG NIÊM MẠC DẠ DÀY, GÂY VIÊM LOÉT DẠ DÀY.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét